ประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ต่อยอดแรงงานคุณภาพเด็กอาชีวะไทยโกอินเตอร์

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 18 ก.ค.66 ว่าที่ร้อยตรี ดร.ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา พร้อมด้วย ดร.โสภณ สุวรรณรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ , ดร.นิรุตต์ บุตรแสนลี ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการอาชีวศึกษา ดร.กรรณิกา ยอดสง่า และผู้บริหารวิทยาลัยเทคนิคชัยภูมิ และสถานศึกษาอาชีวศึกษาจากจากทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน) ร่วมกันทำพิธีเปิดการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์อาชีวศึกษา ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปีพุทธศักราช 2566 ณ วิทยาลัยเทคนิคชัยภูมิ ระหว่างวันที่ 17-19 ก.ค.66 นี้
       โดย ดร.ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวว่า ตามที่ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ดำเนินการจัดการประกวด โครงงานวิทยาศาสตร์อาชีวศึกษา ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่ 32 ขึ้น ณ วิทยาลัยเทคนิคชัยภูมิ โดยความร่วมมือระหว่างสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และการสนับสนุนจากบริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โดยวิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น ได้รับมอบหมายจากศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีวศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ให้เป็นคณะกรรมการดำเนินงานจัดการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ ในระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อคัดเลือกตัวแทนเข้าร่วมการประกวดในระดับชาติ ที่เป็นการช่วยส่งเสริมพัฒนาการเรียนการสอน รองรับตลาดแรงงานที่ยังขาดแคลนอีกจำนวนมากในปัจจุบันในกลุ่มทุกสาขาอาชีพให้ครอบคลุมอย่างมีคุณภาพทั้งในระดับประเทศและนานาชาติต่อไป ที่ปัจจุบันจะมีกลุ่มนักลงทุนนำเข้าด้านยานยนต์พลังงานไฟฟ้าทดแทน สูงกว่า 300 % ที่ตั้งแต่ในช่วงปีหน้าเป็นต้นไป ที่กลุ่มอาชีวศึกษา จะต้องเตรียมสร้างแรงงานที่มีคุณภาพรองรับตามมาอีกจำนวนมากได้

ข่าวสารเพิ่มเติม