วันที่ 20-21 มีนาคม 2567 สถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 3 จัดโครงการปัจฉิมนิเทศเพื่อพัฒนาองค์ความรู้และทักษะการทำงานที่สอดคล้องต่อความต้องการในกลุ่มอุตสาหกรรมและบริการในอนาคต พร้อมส่งบัณฑิตคุณภาพสู่ตลาดอุตสาหกรรมและบริการ ณ ที่ห้องประดับดาว โรงแรมเพชรรัชต์ การ์เด้น อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด ดร.เฉลิมศักดิ์ นามเชียงใต้ นายกสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 3 เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการปัจฉิมนิเทศเพื่อพัฒนาองค์ความรู้และทักษะการทำงานที่สอดคล้องต่อความต้องการในกลุ่มอุตสาหกรรมและบริการในอนาคต นักศึกษาระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2566 โดยมีคณะบริหาร คณาจารย์ในสังกัดสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 3 นักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 2 ที่จะสำเร็จการศึกษาในปีการศึกษา 2566 และบุคลากรในสังกัดสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 3 เข้าร่วม โดยสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 3 ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเตรียมความพร้อมและพัฒนานักศึกษาที่กำลังจะสำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 ให้มีความรู้ความเข้าใจ แนวทางต่างๆ หลังจบการศึกษา มีโอกาสพัฒนาบุคลิกภาพให้พร้อมเข้าสู่โลกของการทำงาน ตลอดจนเข้าใจสภาพแวดล้อมการทำงานได้อย่างเหมาะสม รวมถึงทราบแนวทางในการประกอบอาชีพและการศึกษาต่อ และพร้อมปรับเปลี่ยนตนเองให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงออกไปสู่โลกของการทำงานและศึกษาต่อ รวมถึงมีองค์ความรู้ในการทำงานที่สอดคล้องกับการพัฒนาประเทศในปัจจุบัน มีความพร้อมที่จะทำงานร่วมกับผู้อื่นอย่างมีความสุขและประสบผลสำเร็จในการดำเนินชีวิต ต่อไป