ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

เมื่อวันพุธที่ 3 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา เวลา 14.30 น. สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี #อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสด็จพระราชดำเนินไปยังศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น #ในการพระราชทานเหรียญกาชาดสมนาคุณชั้นที่ 1 ประกาศเกียรติคุณ และเข็มที่ระลึกแก่ผู้บริจาคโลหิตครบ 36 ครั้ง และ 108 ครั้ง ประจำปี 2561 - 2565 ในส่วนภูมิภาคของเหล่ากาชาดจังหวัดภาค 6 รวม 7 จังหวัด ได้แก่ ขอนแก่น บึงกาฬ เลย สกลนคร หนองคาย หนองบัวลำภู และอุดรธานี

-- #เพื่อแสดงความขอบคุณเชิดชูเกียรติผู้มีจิตศรัทธาบริจาคโลหิตด้วยความสมัครใจ ไม่หวังสิ่งตอบแทน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย และยกย่องหน่วยงานผู้สนับสนุนการบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่องเสมอมา ในการนี้ มีผู้บริจาคโลหิตและหน่วยงานผู้สนับสนุนการบริจาคโลหิต รับพระราชทานเหรียญกาชาดสมนาคุณชั้นที่ 1 ประกาศเกียรติคุณ และเข็มที่ระลึกแก่ผู้บริจาคโลหิตครบ 36 ครั้ง และ 108 ครั้ง ของเหล่ากาชาดจังหวัดภาค 10 จำนวนทั้งสิ้น 1,895 ราย ดังนี้ ▪ พระภิกษุ รับพระราชทานเข็มที่ระลึกผู้บริจาคโลหิตครบ 36 ครั้ง จำนวน 22 รูป และ 108 ครั้ง จำนวน 7 รูป ▪ ผู้บริจาคโลหิต 100 ครั้ง รับพระราชทานเหรียญกาชาดสมนาคุณ ชั้นที่ 1 จำนวน 91 ราย ▪ ผู้แทนหน่วยงานสนับสนุนการบริจาคโลหิต รับพระราชทานประกาศเกียรติคุณ จำนวน 14 ราย ▪ ผู้บริจาคโลหิต รับพระราชทานเข็มที่ระลึกผู้บริจาคโลหิตครบ 36 ครั้ง จำนวน 1,598 ราย และ 108 ครั้ง จำนวน 163 ราย

-- โอกาสนี้ นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เข้าเฝ้าฯ ถวายพระพรชัยมงคล และทูลเกล้าฯ #ถวายเค้กเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ วันที่ 2 เมษายน 2567

-- จากนั้น #ทอดพระเนตรแสดงเทิดพระเกียรติชุด "เทิดพระเกียรติกรมสมเด็จพระเทพฯ" ขับร้องด้วยภาษาท้องถิ่นอีสาน โดย คณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น ประพันธ์โดย นายคณะรัฐ ปิดสายะ

ที่มา : สภากาชาดไทย Thai Red Cross Society / เหล่ากาชาด จังหวัดหนองบัวลำภู / เฟซบุ๊ก Sarunya Mee

ชมคลิป : https://www.facebook.com/reel/791535569096103