ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

การประกวดพานบายศรี ในงานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว งานกาชาดจังหวัดขอนแก่น และงานขอนแก่นซอฟต์พาวเวอร์ ประจําปี ๒๕๖๕

ด้วยจังหวัดขอนแก่น ได้กําหนดจัดประกวดพานบายศรี ในงานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว งานกาชาดจังหวัดขอนแก่น และงานขอนแก่นซอฟต์พาวเวอร์ ประจําปี ๒๕๖๕ เพื่อเป็นการ ส่งเสริม

สนับสนุนให้เกิดการ อนุรักษ์ สืบสาน และสืบทอดการทําพานบายศรีให้คงอยู่ โดยกําหนดจัดกิจกรรม การประกวด พานบายศรีประเภทประชาชน(ระดับอําเภอ) ในวันที่ ๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๕ การประกวดพาน บายศรี ประเภทเยาวชน(ระดับสถานศึกษา) ในวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๕ และการประกวดพานบายศรี ประชาชน(ระดับทั่วไป) ในวันที่ ๘ ธันวาคม ๒๕๖๕ ณ คุ้มวัฒนธรรม บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น โดยมีรายละเอียดในการประกวด ดังนี้
Doanload เอกสาร