ทม.บ้านทุ่ม นำหลักสูตร 108 อาชีพ ต่อยอดงานทำ สร้างรายได้ให้กับชุมชน

เทศบาลเมืองบ้านทุ่ม ร่วมกับ วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น เปิดโครงการบูรณาการพัฒนาทักษะวิชาชีพกับการเสริมสร้างคณลักษณะอันพึงประสงค์ของผู้เรียนอาชีวศึกษา ( Fix it – จิตอาสา ) ประจำปีงบประมาณ 2565 โครงการที่มีประโยชน์ต่อประชาชนในท้องที่ เป็นการให้บริการคำแนะนำการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านอาชีพให้กับประชาชนสามารถช่วยลดรายจ่ายของประชาชน และช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชน

เมื่อเวลา 09.09 น.วันที่ 18 มิถนายน 2565 ที่ ศาลาประชาคมหมู่ที่ 1 ตำบลบ้านทุ่ม อำเภอเมืองจังหวัดขอนแก่น นางฐิติรัตน์ อุดมวรรธน์ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านทุ่ม เป็นประธานเปิดโครงการบูรณาการพัฒนาทักษะวิชาชีพกับการเสริมสร้างคณลักษณะอันพึงประสงค์ของผู้เรียนอาชีวศึกษา ( Fix it – จิตอาสา ) ประจำปีงบประมาณ 2565 ซึ่งการเปิดโครงการครั้งนี้ ได้มีการทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการบุคคลากร และนักเรียน นักศึกษา ระหว่างวิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น กับเทศบาลเมืองบ้านทุ่ม ในครั้งนี้ด้วย โดยมี ดร.กรรณิกา ยอดสง่า ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น เป็นผู้กล่าวรายงาน พร้อมทั้งคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองบ้านทุ่ม ประชาชน อีกทั้งคณะผู้บริหาร-อาจารย์ นักเรียนนักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น ร่วมเป็นสักขีพยาน และร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

แหล่งที่มา : https://www.eventesan.com/archives/21405