“บัณฑิตจิตอาสา ทิ้งถูกผูกโบว์แดง”

ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2565 ณ ห้องประชุมแก่นเก้า วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น ได้จัดทำโครงการ “บัณฑิตอาสา ทิ้งถูกผูกโบว์แดง” ขึ้น เพื่อให้ความรู้และรณรงค์วิธีการกำจัดขยะติดเชื้อ เช่น หน้ากากอนามัย อันจะเป็นแนวทางหนึ่งในการลดการแพร่ระบาดและลดความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด 19 ในปัจจุบัน
โดยในโครงการดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก ดร.นัยนา เจริญพล ในนามสมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทยไทย - ขอนแก่น (สธวท ขอนแก่น) ให้การบรรยายในเรื่อง Waste sorting at home ทิ้งขยะให้ถูกที่เริ่มที่บ้านเรา
และยังได้มอบถังขยะสีแดงและโบว์สีแดง แก่ ดร.กรรณิกา ยอดสง่า ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น อันเป็นสัญลักษณ์ของโครงการในการเป็นต้นแบบในการทิ้งและกำจัดขยะติดเชื้ออีกด้วย
กิจกรรมดังกล่าวมีผู้บริหาร อาจารย์ และนักศึกษาระดับปริญญาตรีเทคโนโลยีบัณฑิต วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น เข้าร่วม 50 คน โดยจัดกิจกรรมภายใต้มาตรการการควบคุมการแพร่เชื้อของเชื้อไวรัสโควิด 19 อย่างเคร่งครัด

สถิติเดือนนี้ 2025